Cách định vị & lựa chọn mua tên miền hết hạn hiệu quả cao nhất

BKhost.vn mách bạn cách kiểm tra tên miền sắp hết hạn hiệu quả.

7 lưu ý buộc phải nhớ khi mua và kiểm tra tên miền sắp hết hạn

Trước khi mua tên miền đã hết hạn rất cần phải xem xét một số điều giúp cho SEO hiệu quả cao hơn.

Spam

Việc đầu tiên khi mua tên miền hết hạn đó là xác định xem domain này có được quản trị viên web trước đó tiêu dùng cho mục đích spam hay ko. Email luôn thông dụng với mọi người hiện nay bạn có thể tìm hiểu ( timhieuveemail.weebly.com/ ) những gì bạn chưa biết. Bởi lúc bạn làm cho SEO với tên miền này sẽ có thể cao là bị làm hại.Cho dù ko dùng với mục tiêu SEO mà cho lợi ích thương hiệu thì vẫn cần quan tâm đến spam của tên miền đã hết hạn.

Bạn cũng có thể Tìm hiểu backlink, xác định xem chúng có là spam hay ko bằng Majestic SEO.lúc sử dụng công cụ này sẽ có 2 chọn để check: Use Fresh Index (chỉ mục mới) và Use Historic Index (chỉ mục lịch sử).nhập URL tên miền đã hết hạn, tìm mua Use Historic Index, nhấn Enter.Sau đó bạn sẽ nhận được backlink cũ đã được trỏ đến tên miền.

Google AdSense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, là biện pháp kiếm tiền miễn phí, có khả năng hiển thị quảng cáo có liên quan cho khách truy cập trang web. Nhưng rất cần được tuân thủ các điều khoản & điều kiện của Google nếu ko tuân thủ sẽ bị Google cấm AdSense trên những tên miền. Cách làm này được xem là một trong những cách kiểm tra tên miền sắp hết hạn

hiệu quả.

kiểm tra CF, TF

CF (Citation Flow) và TF (Trust Flow) là hai chỉ số được phảt triển bởi Majestic để Phân tích chất lượng cao trang web dựa trên số lượng liên kết với trang đó & độ tin cậy của trang. Khi mua domain cho doanh nghiệp, bạn nên cập nhật ( tham khảo thêm ) các thông tin liên quan đến chúng trước khi chọn nhà cung cấp. có thể kiểm tra TF, CF tại Majestic SEO.

Nếu chỉ số CF, TF quá tốt thì những backlink spam trỏ về trang web càng cao.Nên chọn CF, TF có chỉ số cao, đây là một các chỉ số được Đánh giá trong quá trình SEO cũng tương tự tìm mua nguồn backlink chất lượng.Đây cũng được đánh giá là cách kiểm tra tên miền hết hạn tương đối hiệu quả.

Hãy tự mình kiểm tra tên miền sắp hết hạn bạn nhé!

Tên miền cũ nhưng ko quá đã qua sử dụng

nhiều người tìm mua tên miền có tuổi thọ lâu 5, đặc biệt là các seoer bởi tên miền cũ có giá trị để thực hiện SEO.Nhưng lưu ý không nên lựa chọn tên miền quá cũ, không nên cân nhắc việc mua tên miền trước 5 1996.hiện tại, đa số tên miền đã hết hạn được mua lại sau 5 2000.

lúc bạn lựa chọn tên miền đã hết hạn chỉ cần xác minh rằng bạn sở hữu nó trong những công cụ quản trị trang web kiếm tìm console của Google. Như vậy, bạn có thể kiểm tra có thông báo về bất kì hình phạt thủ công nào trên trang web của bạn không.

Nếu không có hình phạt thủ công nào xuất hiện trong những phương tiện quản trị trang web, bạn có thể an toàn lao động khi SEO. Nhưng nếu trang web là danh sách đen bởi spam của google, sẽ có hình phạt Manual Penalty.

rà soát tên miền hết hạn

Như mọi người đã biết, tên miền (Tiếng Anh là Domain Name) được xem là sự nhận dạng vị trí của 1 máy tính trên mạng Internet, nhắc cách khác, tên miền là tên của các mạng lưới, các máy chủ trên Internet.

Xem thêm các cách mua lại tên miền hết hạn tại BKhost.

thời kỳ 2 (Pending Restore): chủ thể tên miền có thêm 30 ngày để gia hạn tên miền & Lúc bấy giờ bạn phải chi trả bao gồm phí gia hạn và một khoản phí tạm gọi là phí khôi phục, khoản phí này thường gấp 10 lần phí gia hạn thông thường.

thời kỳ 3 (Pending Delete): năm ngày chờ xóa.Hiện nay bạn vẫn có khả năng gia hạn được tên miền của mình.

Sau lúc hết năm ngày chờ xóa, tên miền không được gia hạn sẽ được xóa khỏi khu vực dữ liệu của ICANN (Tổ chức Quản lý Tên miền Quốc tế) & khi đó, tên miền sẽ trở về trạng thái vô chủ và có thể được tự do đăng ký.

cách mua tên miền hết hạn

lựa chọn mua lại tên miền hết hạn là 1 nhu cầu tối quan trọng đối với các Công ty quy mô vừa và nhỏ. Bởi kinh tế hạn hẹp. Vậy làm gì để lựa chọn lại tên miền hết hạn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng? Mời người mua cùng theo dõi những bài viết sau của chúng tôi nhé!